Những cách tốt và nhanh nhất để định cư Mỹ

Có rất nhiều nhà đầu tư hỏi rằng ” Có cách gì để định cư Mỹ nhanh chóng và an toàn không?” khi không thuộc diện được bảo lãnh. Hãy cũng luật sư của Global Link tìm hiểu để xem cách nào phù hợp với bạn nhé.

1. Đầu tư EB-5 thông qua Trung Tâm Vùng

Đầu tư 500.000 đô la Mỹ vào một trung tâm khu vực được chính phủ phê duyệt trong khoảng thời gian khoảng năm năm. Khi có được thẻ xanh có điều kiện cho phép bạn và gia đình trực tiếp của bạn vào Hoa Kỳ. Bạn có thể sống, làm việc và học tập ở bất cứ đâu trong nước và không có yêu cầu về giáo dục, độ tuổi hoặc tiếng Anh.

Đây là một khoản đầu tư thụ động, trong đó tiền của bạn được đầu tư vào một dự án thương mại khác của người khác, chẳng hạn như một khách sạn, khu nhà ở hoặc tòa tháp văn phòng. Vào cuối năm năm kể từ ngày bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ hoặc khi bạn đã có chấp thuận thẻ xanh vĩnh viễn, tiền được trả lại cho bạn.

2. Đầu tư EB-5 trực tiếp

Hình thức này khác so với tùy chọn EB-5 qua Trung Tâm Vùng ở trên. Vì đó là doanh nghiệp của bạn và do bạn điều hành.

Để có thẻ xanh có điều kiện cho bạn và gia đình, bạn đầu tư 1 triệu đô la Mỹ vào công việc kinh doanh của riêng bạn và trực tiếp sử dụng tối thiểu 10 người trong hai năm, phải trả lương và đóng bảo hiểm đầy đủ cho người lao động. Quá trình xử lý mất khoảng 18 tháng, mặc dù nếu bạn kết hợp điều này với visa E-2 bên dưới hoặc visa L1, bạn có thể vào Hoa Kỳ trong khoảng sáu tháng.

Sau khi chứng minh rằng bạn đã thuê đủ tối thiểu 10 công nhân và duy trì khoản đầu tư tối thiểu 1 triệu đô la của bạn, bạn có thể đủ điều kiện nhận tình trạng thẻ xanh vĩnh viễn sau khoản 3 năm kể từ khi bắt đầu kinh doanh.

3. Đầu tư thông qua visa E2 – Hiệp ước

Quốc tịch Việt Nam không cho phép xin được visa đầu tư dành cho các quốc gia hiệp ước E2. Để thực hiện điều này nhà đầu tư Việt Nam cần lấy quốc tịch của một quốc gia thứ 3 có ký hiệp ước thương mại và hàng hải với Hoa Kỳ. Hiện tại Grenada là một nước có hiệp ước với Hoa Kỳ và đang có chương trình đầu tư nhập tịch khá dễ dàng và nhanh chóng của mình đang là lựa chọn của rất nhiều công dân của các nước như Trung Quốc, Việt Nam, Ấn độ v.v… Chỉ cần một khoản đầu tư bất động sản trị giá từ US$220K hoặc đóng góp quỹ chuyển đổi quốc gia từ US$150K và thời gian khoản 6 tháng là bạn đã có thể sở hữu quốc tịch Grenada.

Khi đã có quốc tịch Grenada bạn có đủ điều kiện để có được thị thực E-2 để làm việc cho một công ty bạn thành lập tại Hoa Kỳ. Yêu cầu đầu tư khác nhau tùy theo tính chất của công ty và ngành công nghiệp của nó. Mức đầu tư thấp nhất, khoảng 75.000 đô la Mỹ tuy nhiên để dễ dàng xin visa E2 khoản đầu tư nên từ 150.000 đô la trở lên.

Theo E-2, thị thực được cấp trong thời gian tối đa năm năm và được gia hạn vô thời hạn. Vợ / chồng và con của bạn dưới 21t được quyền sinh sống, học hành và làm việc ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ.

Thị thực E-2 giúp bạn nhanh chóng đến Hoa Kỳ và là bước đệm để làm thẻ xanh trực tiếp EB-5.

4. Luân chuyển lãnh đạo

Nếu bạn được chuyển từ công ty của bạn ra nước ngoài đến một công ty liên kết tại Hoa Kỳ để làm quản lý, điều hành hoặc người có kiến ​​thức chuyên ngành, bạn có thể được cấp thẻ xanh. Ví dụ một người quản lý Toyota sẽ đến Hoa Kỳ để điều hành một nhà máy công ty con tại đây.

Tuy nhiên bạn phải đáp ứng một số điều kiện nhất định để được cấp thẻ xanh 1. Bạn phải làm việc cho công ty liên kết ở nước ngoài trong thời gian ít nhất một năm trong ba năm qua. 2. Công việc của bạn ở Hoa Kỳ phải tương tự như công việc bạn đang thực hiện ở nước công ty bạn làm việc. Thời gian xử lý đối với người nhận thẻ xanh liên doanh là khoảng 18 tháng.

5. Người nhập cư có khả năng đặc biệt diện EB-1

Nếu bạn có khả năng phi thường trong nghệ thuật, khoa học, giáo dục, kinh doanh hoặc điền kinh, thì bạn có thể nộp đơn trực tiếp cho thẻ xanh. Ví dụ như trường hợp của Yao Ming hoặc Gordon Ramsay.

Bạn sẽ cần chứng minh chuyên môn hoặc khả năng đặc biệt của mình trong một lĩnh vực cụ thể bằng cách đáp ứng các tiêu chí của chính phủ cho người nhập cư EB-1. Các tiêu chí như vậy bao gồm các giải thưởng và danh dự nhận được, những ấn phẩm tài năng viết về bạn v.v…

Call Now Button