Prince Edward Island

định cư canada

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

THÔNG TIN ĐẢO PRINCE EDWARD

Nông nghiệp, du lịch và đánh cá là những ngành công nghiệp chính có mặt ở Đảo Hoàng tử Edward. Khoảng 30 phần trăm khoai tây của Canada được trồng ở Đảo Hoàng tử Edward, cung cấp nguồn thu nhập quan trọng nhất cho 2.000 trang trại của tỉnh. Du lịch, đặc biệt, đang gia tăng khi sự quyến rũ, cảnh quan và sân golf của Đảo thu hút lượng khách lớn hơn mỗi năm. Lĩnh vực sản xuất bao gồm chủ yếu là chế biến thực phẩm. Công nghệ cao cũng đang trở nên quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, điện tử và nông nghiệp.

Ngành công nghiệp đánh cá, từng là một chủ nhân lớn trong tỉnh, đã bị suy giảm do nguồn cá cạn kiệt trong khu vực Grand Banks từng rất thịnh vượng. Ảnh hưởng của sự suy giảm này là tỷ lệ thất nghiệp ở Đảo Hoàng tử Edward đứng ở mức hơn 10%, khiến nó trở thành cao thứ hai trong số các tỉnh của Canada. Chính phủ đang nỗ lực đào tạo những người từ ngành đánh bắt còn lại mà không có việc làm để làm việc trong các ngành công nghiệp tăng trưởng của P.E.I.

Ở Đảo Hoàng tử Edward, các gia đình trung bình có thể có một cuộc sống thoải mái nhờ chi phí sinh hoạt tương đối thấp, so với một số tỉnh khác của Canada. Chi phí nhà ở và sưởi ấm, cũng như chi phí sinh hoạt nói chung, thuộc loại thấp nhất ở Canada. Mức lương tối thiểu bắt buộc là $ 10,35 / giờ.

Đảo Prince Edward có dân số thấp và do đó, nhà ở giá rẻ có sẵn rộng rãi trong tỉnh. Giá trung bình của một ngôi nhà ở P.E.I. là khoảng 200.000 đô la, làm cho nó trở thành một trong những nơi có giá cả phải chăng nhất để sống trong nước. Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm trung bình của thu nhập hộ gia đình do chi phí sở hữu thay đổi trong khoảng 21 213232%, tùy thuộc vào loại nhà có liên quan, thuộc loại thấp nhất ở Canada.

Tại Canada, tất cả công dân và thường trú dưới 20 tuổi được hưởng giáo dục miễn phí cho đến hết cấp ba thông qua hệ thống trường công. Đảo Hoàng tử Edward cung cấp một hệ thống giáo dục công cộng hàng đầu cho cư dân của mình, bắt đầu với các chương trình Giáo dục Mầm non và tiếp tục đến Lớp 12. Đối với những người tham gia các ngành nghề lành nghề sau trung học, tỉnh có một chương trình học nghề và đào tạo toàn diện để giúp đỡ mọi người học một giao dịch và tìm việc làm là tốt.

Giáo dục sau trung học tại Prince Edward Island được chuyển qua một trường đại học được tài trợ công khai của tỉnh, Đại học Prince Edward Island, Holland College, một trường cao đẳng cộng đồng được tài trợ công khai với mười một cơ sở trên toàn tỉnh, Trung tâm học tập dành cho người lớn bằng tiếng Pháp ở Wellington và một số trường đào tạo nghề tư nhân.

Đại học Prince Edward Island là ngôi nhà của Đại học Thú y Đại Tây Dương, nơi phục vụ cả bốn tỉnh Đại Tây Dương: Đảo Prince Edward, New Brunswick, Nova Scotia, và Newfoundland và Labrador.

Theo Luật Canada, tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ phải cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu, được tài trợ công khai cho tất cả công dân và cư dân hợp pháp của Canada. Nói cách khác, hầu hết các dịch vụ y tế cơ bản ở Canada được cung cấp miễn phí cho bệnh nhân. Một số thủ tục không được coi là cần thiết (chẳng hạn như phẫu thuật thẩm mỹ tự chọn và một số quy trình chăm sóc nha khoa chẳng hạn) thường không được bảo hiểm, nhưng danh sách các dịch vụ được thanh toán công khai thay đổi theo từng tỉnh.

Kế hoạch Chăm sóc Y tế của Đảo Hoàng tử Edward đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ bác sĩ và dịch vụ nha khoa cần thiết về mặt y tế (ví dụ: phẫu thuật cắt bỏ răng bị ảnh hưởng, cắt bỏ chân răng, v.v.) được cung cấp cho tất cả công dân và thường trú nhân.

Hoàng tử Edward Island được đặt theo tên của Hoàng tử Edward Augustus, Công tước xứ Kent, người từng là cha của Nữ hoàng Victoria. Tuy nhiên, trước tên hiện tại, tỉnh đã có một số tên khác phản ánh các giai đoạn khác trong lịch sử. Cư dân First Nations đầu tiên của hòn đảo là người Miâkmaq, người gọi hòn đảo này là “Abegwiet”, có nghĩa là “Vùng đất bị sóng vỗ.” Người Pháp là những người châu Âu đầu tiên định cư trên đảo, đặt cho nó cái tên “Ile St. Jean” như một phần của Thuộc địa Acadia của Pháp. Sau khi người Anh chiếm được hòn đảo từ người Pháp, hòn đảo được đặt tên hiện tại vào năm 1798. Vào thời điểm đó, vẻ đẹp tự nhiên yên bình của nó khiến nó trở thành một điểm đến kỳ nghỉ phổ biến cho giới quý tộc Anh.

Trong khi P.E.I. là một phần của các cuộc thảo luận dẫn đến Liên đoàn Canada vào năm 1867, tỉnh này trên thực tế không tham gia Canada vào thời điểm này. Thay vào đó, các nhà lãnh đạo của tỉnh đã chọn cách độc lập và thậm chí tham gia thảo luận với Hoa Kỳ. Điều này đã không tồn tại lâu, tuy nhiên, như P.E.I. gia nhập đất nước mới của Canada vào năm 1873. Sau khi gia nhập Canada, đường sắt được mở rộng ra đảo, tạo ra một sự thúc đẩy lớn cho ngành nông nghiệp của tỉnh.

Lịch sử đã mang lại nhiều thay đổi cho hòn đảo, nhưng nhiều yếu tố vẫn không đổi kể từ thời P.E.I. gia nhập Canada. Trong khi nông nghiệp và đánh cá vẫn là các ngành công nghiệp quan trọng kết nối hòn đảo với nguồn gốc truyền thống của nó, tỉnh cũng tự hào có một ngành công nghiệp dịch vụ hiện đại và du lịch bùng nổ. Bên cạnh thủ đô hiện đại của Charlottetown, nhiều cư dân sống trong các cộng đồng nông thôn vẫn giữ được cảm giác truyền thống.

Là một hòn đảo có dân số ít, Đảo Hoàng tử Edward là nơi có nền văn hóa sôi động và khác biệt. Cư dân của P.E.I. thường được gọi là “Người dân đảo”. Bản chất ấm áp và chào đón của văn hóa địa phương là tài liệu tốt. Trên thực tế, một thế kỷ trước, hòn đảo đã truyền cảm hứng cho Lucy Maud Montgomery để tạo ra cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Anne of Green Gables. Hương vị truyền thống này vẫn còn trong văn hóa của P.E.I., đóng góp mạnh mẽ cho sự hấp dẫn của hòn đảo. Sự pha trộn độc đáo giữa truyền thống và hiện đại này định nghĩa P.E.I. hôm nay.

Cùng với diện tích đất nhỏ nhất của bất kỳ tỉnh nào của Canada, Đảo Hoàng tử Edward là nơi có dân số nhỏ nhất của các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada chỉ với hơn 140.000 người. Tuy nhiên, mặc dù dân số ít, P.E.I. cũng là nơi có mật độ dân số cao nhất của bất kỳ tỉnh nào.

Trong khi các ngành dịch vụ và du lịch của tỉnh đã phát triển khá tốt, nghề cá vẫn đang giảm dần. Những yếu tố này đã được cân bằng để giữ dân số của P.E.I. ở mức tương đối ổn định trong hai thập kỷ qua. Khoảng một nửa dân số của tỉnh này sống ở khu vực lớn hơn.

Giống như các tỉnh khác của Canada, P.E.I. có thể hy vọng phần lớn tăng trưởng dân số trong tương lai của nó đến từ nhập cư. Để khuyến khích nhập cư đáp ứng nhu cầu của tỉnh, P.E.I. có Chương trình đề cử cấp tỉnh, cho phép tỉnh chọn những người nhập cư muốn định cư tại tỉnh và đưa họ đến Canada sớm hơn.

Chính phủ Canada hoạt động trên một hệ thống liên bang, với sự kiểm soát đối với một số vấn đề thuộc về chính phủ quốc gia tại Ottawa và các vấn đề khác thuộc quyền kiểm soát của chính quyền tỉnh. Tỉnh của Đảo Hoàng tử Edward có quốc hội được bầu cử dân chủ của riêng mình được tìm thấy ở thủ phủ của tỉnh Lugetown.

Hội đồng lập pháp của Hoàng tử Edward Island họp tại Tòa nhà tỉnh lịch sử. Hội nghị bao gồm 27 đại diện, mỗi đại biểu được bầu để phục vụ một khu vực địa lý cụ thể. Chính phủ hiện tại được thành lập bởi Đảng Tự do của Hoàng tử Edward Island do Thủ tướng Wade MacLauchlan lãnh đạo. Chính phủ này đã được bầu trong cuộc bầu cử gần đây nhất vào ngày 4 tháng 5 năm 2015.

Là thủ đô của Đảo Hoàng tử Edward, Charlottetown là nơi cư trú của chỉ dưới một phần ba cư dân của nó với khoảng 40.000 người. Thêm 20.000 cư dân sống trong khu vực xung quanh thủ phủ của tỉnh. Nền kinh tế của thành phố bị chi phối bởi khu vực công, với các hoạt động chính của liên bang, tỉnh và thành phố. Dịch vụ và công nghệ cũng là lĩnh vực tăng trưởng lớn trong những năm gần đây, cùng với du lịch. Thành phố này là quê hương của Đại học P.E.I., một trường đại học toàn diện và được kính trọng.

Charlottetown được biết đến như một thành phố hiện đại với nét duyên dáng của thị trấn nhỏ. Nhiều người bị thu hút bởi sức quyến rũ của việc giữ lại tính cách thân thiện của các cộng đồng nông thôn trong một thành phố với tất cả các nhạc đệm của cuộc sống hiện đại. Charlottetown nỗ lực rất lớn để giữ lại nhân vật này với kế hoạch của nó, giới hạn quy mô của các tòa nhà trung tâm thành phố và phát triển các khu đất đường sắt cũ trên bờ sông thành các trung tâm văn hóa. Kết quả là một cảm giác chào đón là một vấn đề tự hào cho cư dân và thu hút ngày càng nhiều khách du lịch mỗi năm.

Thành phố Charlottetown cũng là bối cảnh cho một số sự kiện quan trọng trong lịch sử Canada. Mặc dù thực tế là P.E.I. Không tham gia Canada cho đến năm 1873, thành phố Charlottetown đã tổ chức hội nghị nổi tiếng nơi đặt nền móng cho quốc gia mới của Canada. Hơn một thế kỷ sau, vào năm 1992, một lần nữa, Charlottetown sẽ tổ chức một hội nghị quan trọng có tính chất tương tự, khi các nhà lãnh đạo trên khắp đất nước tập trung thảo luận về hiến pháp Canada.

Call Now Button