VỊ TRÍ TỈNH BANG NEW BRUNSWICK

New Brunswick là một trong bốn tỉnh Đại Tây Dương của Canada và là nhà của khoảng 760.000 người. Tỉnh này là nơi có nhiều vùng đất hoang sơ, vì rừng chiếm phần lớn diện tích đất của tỉnh. New Brunswick cũng bao gồm một số đảo ven biển.

Saint John là thành phố lớn nhất của New Brunswick (130.000), trong khi Fredericton đóng vai trò là thủ đô. Thành phố Moncton là một trung tâm đô thị quan trọng khác (140.000). New Brunswick chính thức là song ngữ; vì hơn 30 phần trăm dân số nói tiếng Pháp là ngôn ngữ đầu tiên, trong khi hầu hết 70 phần trăm còn lại nói tiếng Anh. Trong khi Canada nói chung là song ngữ, New Brunswick là tỉnh song ngữ duy nhất trong nước.

KINH TẾ VÀ VIỆC LÀM

New Brunswick có vô số tài nguyên thiên nhiên. Với diện tích rừng rộng lớn, các sản phẩm gỗ xẻ là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính. Ngày nay New Brunswick là nơi có nền kinh tế dựa trên dịch vụ hiện đại, với các ngành tài chính và bảo hiểm dẫn đầu. Canada đang đầu tư mạnh mẽ vào việc khuyến khích các ngành công nghiệp hiện đại này ở New Brunswick. Nhiều công ty đang chọn định vị dịch vụ khách hàng và các trung tâm cuộc gọi hỗ trợ kỹ thuật tại New Brunswick vì đây là bang duy nhất sư dụng song ngữ. Công nghệ thông tin cũng là một ngành tăng trưởng của tỉnh và đang được đầu tư mạnh mẽ.

Sản xuất cũng là một ngành mủi nhọn của tỉnh và đang tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây. Phần lớn ngành công nghiệp nặng có thể được tìm thấy ở Saint John. Dẫn đầu các ngành công nghiệp sản xuất là thực phẩm và đồ uống, tiếp theo là bột giấy và đồ nội thất giấy, chế biến kim loại và thiết bị vận chuyển. Ngành du lịch ngày càng tăng khi có nhiều du khách đến để ngắm nhìn vẻ đẹp tự nhiên của tỉnh. Du lịch là một nguồn tạo việc làm chính trong thập kỷ qua.

GIÁO DỤC

Tại Canada, tất cả công dân và thường trú dưới 20 tuổi được hưởng giáo dục miễn phí cho đến hết cấp ba thông qua hệ thống trường công. Là một tỉnh song ngữ, New Brunswick có hệ thống trường công lập song song bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp cho mẫu giáo cho đến lớp 12. New Brunswick dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ trong giáo dục và 100% các trường công lập có internet trong lớp học . Tỉnh có tỷ lệ tốt nghiệp trung học cao nhất ở Canada với hơn 86%.

Giáo dục sau trung học ở New Brunswick được cung cấp bởi bốn trường đại học được tài trợ công khai; một hệ thống đại học cộng đồng, hai học viện chuyên ngành, một số trường đại học giáo phái nhỏ, tư thục và nhiều trường tư thục khác nhau cung cấp đào tạo định hướng nghề nghiệp. New Brunswick có học phí đại học cao thứ ba Canada, trung bình khoảng 5.500 đô la. Để giúp chi trả cho việc học sau trung học, Bộ Giáo dục New Brunswick giám sát các khoản vay của tỉnh, các khoản trợ cấp thành tích và các khoản trợ cấp cho công dân Canada và thường trú nhân. Mỗi trường đại học và hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên có nhu cầu tài chính hoặc có thành tích học tập đặc biệt.

Các trường đại học ở New Brunswick có chất lượng hàng đầu, và đang đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi nền kinh tế của tỉnh từ tài nguyên thiên nhiên sang dịch vụ và công nghệ tiên tiến. Đại học New Brunswick là một trong những

trường đại học lâu đời nhất ở Canada và có các chương trình được xếp hạng hàng đầu về kỹ thuật và khoa học máy tính. Đại học Mount Allison, nằm ở Sackville, luôn được xếp hạng đứng đầu trong số các trường đại học nhỏ về giáo dục, và đã tạo ra nhiều học giả Rhodes trên đầu người hơn bất kỳ trường nào khác.

VĂN HÓA

New Brunswick có một di sản văn hóa phong phú từ cả cộng đồng Pháp ngữ và Anglophone, cùng với sự đóng góp của các thế hệ người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Là một trong những khu vực được thành lập lâu nhất ở Bắc Mỹ, New Brunswick có các tổ chức văn hóa và học thuật đã sản xuất và thu hút các nghệ sĩ và nhà tư tưởng hàng đầu. Cộng đồng Acadian vẫn giữ được văn hóa và phương ngữ độc đáo của mình, và đã sản sinh ra một số nhà thơ và nhà văn đáng chú ý.

New Brunswick có cộng đồng nông thôn truyền thống, thân thiện cùng với các thành phố hiện đại. Tỉnh này tự hào về các thành phố có văn hóa đẳng cấp thế giới và các lễ hội sôi động trong khi vẫn giữ được lòng hiếu khách của quê hương. Sự kết hợp này đã được chứng minh rất hấp dẫn đối với nhiều người nhập cư đến làm việc trong tỉnh và sớm quyết định ở lại và định cư ở đó.

LỊCH SỬ

New Brunswick là một trong những khu vực đầu tiên của Canada được người châu Âu khám phá và định cư.

New Brunswick là một trong bốn tỉnh ban đầu tham gia liên minh Canada vào năm 1867. Kể từ đó, sự phân chia giữa cư dân Anh ngữ và Pháp ngữ của tỉnh này đã dịu xuống và kết quả là một tỉnh song ngữ thực sự. New Brunswick hiện đang ở giữa một sự chuyển đổi kinh tế, ngày càng nhiều cư dân New Brunswick đang làm việc trong lĩnh vực dịch vụ.

ĐIỀU KIỆN SINH SỐNG

Chi phí sinh hoạt thấp ở New Brunswick có nghĩa là ngay cả với thu nhập khiêm tốn, người ta vẫn có thể sống một cuộc sống thoải mái. Thu nhập trung bình của các gia đình New Brunswick là 65.910 đô la, trong số thấp nhất ở Canada. Đồng thời, chi phí nhà ở, cũng như chi phí sinh hoạt nói chung, thuộc loại thấp nhất ở Canada. Chi phí sưởi ấm, điện và thực phẩm thấp hơn đáng kể so với hầu hết mọi nơi ở Bắc Mỹ.

Mức lương tối thiểu bắt buộc hiện tại là $ 10,30 / giờ. Thuế thu nhập cá nhân của tỉnh hơi cao hơn mức trung bình của Canada.

New Brunswick được biết đến là nơi có ý thức cộng đồng mạnh mẽ. Người dân đã xây dựng một bầu không khí ấm áp và thân thiện được du khách công nhận ngay lập tức. Tỉnh cũng rất an toàn, với tỷ lệ tội phạm thấp hơn nhiều so với mức trung bình quốc gia.

ĐIỀU KIỆN NHÀ Ở

Nhà ở phù hợp và giá cả phải chăng có sẵn ở New Brunswick. Giá trung bình của một ngôi nhà ở St. John là khoảng 160.000 đô la. Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm trung bình của thu nhập hộ gia đình được chi trả bởi chi phí sở hữu dao động trong khoảng 21-32%, tùy thuộc vào loại nhà liên quan và nằm trong số thấp nhất ở Canada.

TÌNH HÌNH NHẬP CƯ

New Brunswick nhận được hàng trăm người nhập cư mỗi năm, một cách tăng bằng cách thu hút người nhập cư thông qua các cộng đồng thân thiện của tỉnh, nền kinh tế đang phát triển và chi phí sinh hoạt thấp. Một cách khác họ đang làm là thông qua Chương trình đề cử tỉnh New Brunswick ,cho phép các cá nhân muốn sống và làm việc ở New Brunswick đến Canada sớm hơn. Chương trình bao gồm các luồng cho cả những cá nhân có lời mời làm việc ở New Brunswick và cho các ứng viên kinh doanh muốn đầu tư hoặc quản lý các doanh nghiệp trong tỉnh.

10 Lý Do Bạn Nên Chọn định cư bang New Brunswick

  1. Người dân sống thân thiện và tử tế. Họ là những người thân thiện và hào phóng nhất ở bất cứ đâu. Một khách du lịch chỉ cần lấy ra một bản đồ trên đường phố, và năm người sẽ xuất hiện từ đâu để hỏi liệu anh ta có bị lạc không. Mặc dù mức sống không cao như các TP lớn ở Canada nhưng hầu hết mọi người đều có cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc!
  2. Thời tiết. Đây là nơi thời thiết khá ôn hòa. Tỉnh hay có sương mù và mang lại điều hòa không khí tự nhiên vào mùa hè. Rất ít có giông bảo và tố lốc ở New Brunswick.
  3. Lịch sử. Saint John là thành phố lâu đời nhất ở Bắc Mỹ và đang kỷ niệm 225 năm thành lập vào năm nay 2010. Khu thượng lưu chứa đầy kiến trúc cổ tuyệt đẹp, hầu hết có niên đại từ năm 1878.
  4. Các khu phố. Saint John có các khu phố riêng biệt dựa trên vị trí địa lý: Uptown, South End, North End, Millidgeville, West Side và East Side. Mỗi khu có những đặc điểm và nét độc đáo riêng. Niềm tự hào của khu phố vẫn còn sống và tốt ở Saint John – nhiều gia đình đã sống trong cùng một phần của thị trấn trong nhiều thế hệ!
  5. Sự đa dạng. Nhìn chung, gần đây đã có một dòng người nhập cư châu Á đến Saint John, những người mới này đã được chào đón với vòng tay rộng mở. Saint Johners nhận ra rằng thành phố cần những người này thay thế công dân gốc ở đây đang rời khỏi thị trấn để tìm việc ở nơi khác.
  6. Cộng đồng nghệ thuật: Trung tâm nghệ thuật Saint John, là nơi tuyệt với để thưởng thức nghệ thuật. Công ty Nhà hát Saint John và Lễ hội Saint John Shakespeare đã đưa ra những chương trình tuyệt vời hàng năm cho những ai muốn thưởng thức nghệ thuật.
  7. Chi phí sinh hoạt. Đây là thành phố ít tốn kém nhất trong số những thành phố ở Canada. Bạn có thể có được một ngôi nhà tiện nghi trong khu vực Saint John với giá dưới 200.000 đô la.
  8. Hệ thống giao thông. Saint John Transit là hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời cung cấp dịch vụ tốt, đúng giờ và thời gian thuận tiện với việc mở rộng mạng lưới gần đây ra vùng ngoại ô với dịch vụ Comex.
  9. Cộng đồng: King Street là con đường chính dốc nhất trong bất kỳ thành phố nào ở Bắc Mỹ. Thư viện công cộng miễn phí, Trung tâm thể thao dưới nước Canada và Trạm Harbor. Kết nối giúp bạn dễ dàng di chuyển trong mọi thời tiết.
  10. Nhà hát Hoàng gia. Tòa nhà tráng lệ này là địa điểm không thể bỏ qua cho bất kỳ du khách nào! Nó đã chứng kiến hàng trăm buổi biểu diễn tuyệt vời của các nhạc sĩ và các nhóm sân khấu, tất cả đều nói rằng đó là một trong những địa điểm đẹp nhất ở Canada.
Call Now Button