Chứng minh nguồn tiền và chuyển tiền đầu tư EB5

Gần đây, Global Link nhận được một số thắc mắc của khách hàng sau khi nghe được một số đoạn Video quãng cáo của một số đơn vị về chương trình EB5 nên team Global Link xin được giải đáp như sau:
Team Global Link thường không bình luận một số mặt tiêu cực của các đơn vị đồng nghiệp vì ai cũng có lý do và cách làm riêng. Họ thường xuyên quảng cáo công khai, rầm rộ từ nhiều năm về trước.
Tuy nhiên, luật sư của Global Link may mắn được tư vấn xử lý nguồn tiền, hồ sơ chuyển tiền cho các nhân viên cũ, khách hàng của các đơn vị này. Ngoài ra, luật sư của Global Link cũng trực tiếp làm việc với các đồng nghiệp luật sư Mỹ thụ lý hồ sơ cho khách của. Do đó, chúng tôi hiểu rõ tường tận về hồ sơ nguồn tiền, việc chuyển tiền qua nước thứ 03 và những rắc rối mà khách hàng đã, đang và sẽ đối diện.
Global Link xin nhấn mạnh lại 2 vấn đề mà khách hàng đang quan tâm:
– Thứ nhất, về hồ sơ nguồn tiền: đơn giản hay phức tạp tùy thuộc vào hồ sơ tài chính của mỗi nhà đầu tư mà không phụ thuộc vào ý chí chủ quan của đơn vị tư vấn. Có hồ sơ dễ có hồ sơ không thể làm được. Nguyên tắc làm việc của Global Link là hỗ trợ khách hàng tối đa để xử lý trên nền tảng sự thật của khách mà không hướng khách ngụy tạo bất kỳ hồ sơ giả mạo nào. Chính vì vậy, dù hồ sơ có dễ chứng minh cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian để xử lý và chuẩn bị. Global Link thường tư vấn miễn phí cho khách để xem hồ sơ của khách có khả thi và khách có thực sự muốn tiến hành EB5 hay không rồi mới đến giai đoạn tiếp theo để tránh mất thời gian và thông tin bảo mật của các bên có liên quan.
– Thứ hai, về việc chuyển tiền: Theo luật VN quy định: cá nhân hay doanh nghiệp muốn chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài thì phải xin phép và được cấp giấy phép thì ngân hàng mới chuyển tiền dựa trên nội dung được nêu trong giấy phép: tên công ty, số tiền đầu tư,vv. đầu tư EB5 gián tiếp qua dự án thì nhà đầu tư không phải là cổ đông quyết định, không có vai trò quản lý điều hành nên không thể được cấp giấy phép đầu tư. Do đó, căn cứ theo pháp luật hiện hành thì không có quy trình chuyển tiền hoàn toàn hợp pháp cho nhà đầu tư EB5 gián tiếp qua dự án. Tùy thuộc vào dự án và điều kiện của mỗi nhà đầu tư cùng với quy định của từng ngân hàng tại thời điểm chuyển tiền mà nhà đầu tư được hướng dẫn chuyển tiền theo cách khả thi nhất có thể.
Không có quy trình chuyển tiền hoàn toàn hợp pháp mà vẫn có thể khả thi qua chuyển tiền tại ngân hàng. Do vậy nên hiểu là khi đã chuyển tiền qua ngân hàng với số tiền lớn để đầu tư EB5 thì dù có lách luật thì việc lách đó cũng phù hợp luật rồi phải không ạ?
Ngoài 2 vấn đề trên thì hồ sơ dự án cũng cực kỳ quan trọng và cũng không đơn giản: dự án nằm khu TEA, kế hoạch kinh doanh, tạo việc làm đầy đủ theo quy định của chương trình EB5, hoàn tiền cho nhà đầu tư, vv. .
Các đơn vị quảng cáo rầm rộ, phô trương làm hồ sơ EB5 ào ạc nhanh chóng vì các lý do sau:
– Chưa hiểu rõ trách nhiệm pháp lý mà nhà đầu tư và chính họ sẽ đối diện.
– Đã hiểu rõ mối nguy nhưng hi vọng nó sẽ không xảy ra. Đến khi xảy ra rồi thì phần đông sẽ thoái thác trách nhiệm và thường thì nhà đầu tư và cả gia đình họ chịu thiệt thòi.
– Đã hiểu và biết sẽ xảy ra nhưng vì cám dỗ tài chính quá lớn nên thường chủ quan bỏ qua.
Do đó cách làm của team Global Link là phải đánh giá toàn bộ rủi ro có thể xảy ra và hạn chế tối đa rủi ro đó. Hồ sơ pháp lý EB5 cho nhà đầu tư Việt Nam sẽ ít rủi ro nếu được chuẩn bị cẩn thận, chỉnh chu nhất có thể và quan trọng hơn là phải được bảo mật tuyệt đối.
Nhà đầu tư còn câu hỏi nào khác vui lòng inbox để chúng tôi sẵn sàng tư vấn.
Call Now Button